Để giúp mèo tăng cân thì trước tiên, bạn cần xác định xem nguyên nhân làm mèo mãi không béo và tìm cách khắc phục vấn đề đó. Ví dụ như: làm mới, thay đổi môi trường, chỗ ở của mèo, mua thêm đồ chơi mới, cho mèo sổ giun đúng lịch, triệt sản cho mèo,…

Nếu mèo có các dấu hiệu bỏ ăn, sút cân là do bị bệnh thì bạn nên đưa mèo đến thú y và chữa trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Còn nếu như không phải do các nguyên nhân mà mèo của bạn vẫn gầy thì hãy cùng tham khảo thử những cách sau để “vỗ béo” chúng nhé!

1. Lựa chọn thức ăn phù hợp cho mèo

Hãy đảm bảo thức ăn bạn chọn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, Chất béo, Cabohydrate, chất xơ, Vitamin và khoáng chất…

Lưu ý, thức ăn của mèo luôn cần đủ chất dinh dưỡng thiết yêu như Protein, Chất béo, Cabohydrate, chất xơ, Vitamin và khoáng chất…và bạn cũng cân nhắc theo tình trạng của mèo cùng với chỉ dẫn từ phía bác sĩ thú y để tăng giảm các thành phần ví dụ như thêm tinh bột từ cơm, mì, bún hoặc các loại củ sẽ tăng lượng Cabohydrate, giúp mèo sẽ nhanh béo hơn.

Bạn nên sử dụng thức ăn hạt khô vì thức ăn khô có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao với tỉ lệ cân đối theo từng giống mèo, từng độ tuổi. Gợi ý nhỏ là thức ăn cho mèo con có nhiều thành phần dinh dưỡng hơn, giúp mèo tăng trưởng nhanh hơn nên hãy thử trộn thêm thức ăn cho mèo con vào bữa ăn của mèo nhé. Ngoài ra, nên kết hợp giữa hạt khô và Pate, thịt nấu chin (heo, bò, gà) sẽ giúp mèo ăn ngon miệng hơn và cũng dễ tiêu thụ thức ăn hơn so với chỉ ăn một loại thức ăn.

2. Kết hợp uống thêm sữa

Bên cạnh việc lựa chọn thức ăn và chế độ phù hợp, cho mèo kết hợp việc ăn thường ngày với bữa phụ là sữa cũng sẽ giúp chúng mau béo hơn. Những bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi chọn loại sữa nào, tuyệt đối không lựa chọn sữa có chứa có Lactose bởi vì đây là chất có thể gây đầy bụng hoặc tiêu chảy ở mèo.

Ngoài ra, liều lượng sữa sử dụng hàng ngày cũng cần được kiểm soát, bởi sữa dành riêng cho mèo chứa nhiều Calo có thể dẫn đến béo phì nếu lạm dụng.

3. Cho mèo ăn đúng bữa

Lưu ý đừng đổ thức ăn sẵn cho mèo để chúng tự ăn, hãy tập thói quen cho mèo ăn đúng giờ đúng bữa, như vậy hệ tiêu hóa của mèo sẽ ổn định hơn, giúp mình hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn và cũng giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mèo ăn mỗi ngày là thiếu, đủ hay quá nhiều.

Bạn cũng có thể chia nhỏ bữa ăn thành ba hoặc bốn bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì một hoặc hai bữa ăn lớn. Đây là một phương pháp tăng cân tuyệt vời vì các khẩu phần ăn nhỏ giúp mèo tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn..

4. Kết hợp vận động

Việc khuyến nghị tập thể dục cho mèo đang cần tăng cân nghe có vẻ phản tác dụng và vô lí. Tuy vậy, tập thể dục sẽ giúp mèo xây dựng khối lượng cơ bắp và tăng thêm khối lượng cho cơ thể của chúng, và việc này cũng làm tăng cảm giác thèm ăn. Bạn có thể mua những món đồ chơi như: chuột đồ chơi, bóng nảy, cần câu,…để mèo vờn ở trong nhà, hoặc đưa chúng ra ngoài đi dạo.

Bật mí cách giúp mèo tăng cân hiệu quả

Cho mèo vận động thường xuyên để tăng cơ bắp và tiêu hao năng lượng

Một chú mèo béo rất đáng yêu, nhưng vỗ béo mèo hãy dựa trên các nguyên tắc khoa học để đảm bảo sức khỏe cho mèo. Ngoài ra, nếu mèo đã đạt được cân nặng mong muốn thì hãy dần dần chuyển về chế độ ăn uống bình thường nhé, đừng để mèo bị béo phì.

5/5 - (813 lượt bình chọn)

Trả lời